Với hơn 400.000 dân số tại Thái Nguyên như hiện nay thì nhu cầu sử dụng vệ sinh ngày càng nhiều, sử dụng các dịch vụ vệ sinh gia tăng nhanh chóng. Để có thể phục vụ được cho người dân sinh sống tại khu vực Thái Nguyên, các dịch vụ vệ sinh phải phát triển, sở hữu đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và trang bị máy móc hiện đại hỗ trợ cho việc thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên. Cùng xem bài viết dưới đây để biết về dịch vụ vệ sinh thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên cũng như nguyên nhân và các mẹo khi bị tắc bồn cầu ngay nhé.

Các dấu hiệu thường gặp giúp bạn nhận biết bồn cầu bị tắc

Các dấu hiệu dưới đây sẽ cho bạn biết được bồn cầu đang bị tắc nghẹt để bạn nhận biết và gọi ngay cho công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên :

 1. Bạn đã thử ấn nút bồn cầu nhiều lần nhưng nước không xả xuống được hoặc thoát nước chậm.
 2.  Nhà vệ sinh, bồn cầu của bạn bốc mùi hôi khó chịu dù bạn đã xả nước.
 3. Bồn cầu có hiện tượng phát ra tiếng ọc ọc hoặc nước phụt lên từ cống của bồn cầu.
Thông tắc bồn cầu tại thái nguyên
Thông tắc bồn cầu tại thái nguyên

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng tại Thái Nguyên

 • Ống thoát nước bị tắc nghẹt

Tuổi thọ của đường ống thoát nước có thể bị giảm sút nếu không được nâng cấp hoặc sửa chữa trong thời gian dài. Thường xuyên gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc ngay cả khi chỉ xả chất thải thông thường hoặc giấy vệ sinh. Giấy vệ sinh, tóc và các vật thể khác là thủ phạm phổ biến thường khiến đường ống thoát nước nhanh chóng hư hại và khó xử lý mỗi khi bị tắc bồn cầu.

 • Không đủ nước trong bồn

Áp lực nước mạnh có thể đẩy được đa phần các chất thải ra khỏi bồn cầu nên nếu bể chứa không đầy thì khi bồn xả nước sẽ không có đủ áp lực để thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên. Để tránh gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo rằng van cấp nước để mở, sau đó kiểm tra các đường cấp nước xem có bị rò rỉ không? Nếu không gặp vấn đề nêu trên thì hãy thử thay van nạp.

 • Tích tụ nước cứng trong bồn quá lâu

Nước cứng là một vấn đề phổ biến mặc dù không nguy hiểm khi uống hoặc tắm nhưng nước cứng gây ra hiện tượng vôi hóa và tạo thành chất màu trắng khó loại bỏ khỏi bồn cầu của bạn, khiến khoảng cách mà nước và chất thải đi qua bị thu hẹp.

 • Đồ chơi của trẻ bị mắc vào bồn cầu

Trẻ em thích nước hay tò mò nên nhà vệ sinh là nơi khá hấp dẫn đối với trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Đây là lý do tại sao đồ chơi và các đồ vật khác của trẻ bị mắc trong bồn cầu là nguyên nhân phổ biến tiếp theo khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Vì vậy nên bạn hãy để ý trẻ nhỏ và hướng dẫn các bé cất đồ chơi đúng nơi để tránh trường hợp mắc đồ chơi vào nhà vệ sinh.

 • Đường ống thoát nước bị rỉ, cũ

Các đường ống bị sập sệ cũng là tình trạng gây ra các vấn đề về tắc nghẽn bồn cầu. Bạn có thể nhận biết đầu tiên là việc nước bồn có cặn, việc thoát nước chậm hơn trong nhà vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước khác trong nhà bạn. Điều này có thể gây tốn kém theo thời gian và là dấu hiệu để bạn gọi chuyên gia thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên.

Lưu ý trước khi thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên

 • Bạn có thể sử dụng khăn hoặc báo để lót phía dưới chân bồn cầu, sàn giúp nước bẩn sẽ không vương ra sàn nhà khi bị tràn, gây mất vệ sinh trước khi gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên.
 • Mở quạt thông gió và cửa sổ trong nhà vệ sinh khi bị tắc sẽ giúp thoát khí ga và khí độc hại ra bên ngoài. Tránh hít chúng để bảo vệ sức khoẻ của mình và người trong gia đình tại Thái Nguyên
 • Mặc quần áo bảo hộ hoặc áo chống nước, áo mưa trong suốt quá trình làm vệ sinh sẽ giúp hạn chế vi khuẩn bám trên cơ thể. Vi khuẩn sẽ bay ra khi thông bồn cầu và sẽ dính vào quần áo vậy nên hạn chế để hở quá nhiều.
 • Nếu dùng hóa chất thì chỉ nên sử dụng 1 loại duy nhất vì điều này giúp chất không tương tác với nhau hay tự triệt tiêu lẫn nhau.
 • Đọc kỹ giấy hướng dẫn sử dụng các thiết bị thông cống hiện có trước khi sử dụng để tránh tình trạng không hiệu quả.
 • Tắt tất cả đường nước đi vào bồn cầu để kiểm tra xem nước rò rỉ vào trong bồn cầu hay không. Tránh việc nước từ trong bồn cầu tràn ra bên ngoài gây mất vệ sinh.
 • Gọi ngay công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên nếu bạn không thể xử lý được tình trạng này.

Dụng cụ thông tắc bồn và các lưu ý khi thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên

Dụng cụ thông tắc thì ta có thể áp dụng rất nhiều có thể mua tại Thái Nguyên hoặc giao hàng toàn quốc. Ngay cả những đồ dùng ngay bên cạnh bạn cũng có thể thay thế làm dụng cụ thông tắc bồn cầu. Dưới đây là những cách thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên mà bạn có thể áp dụng nếu có đồ dùng thuận tiện nhé.

Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu tại thái nguyên
Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu tại thái nguyên
 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng ống thụt pittong

Vì sao lại lựa chọn cách thông bồn cầu bằng ống thụt vì đơn giản là sử dụng ống thụt bồn cầu là cách hiệu quả nhất hiện nay tại Thái Nguyên. Gần như gia đình nào cũng sắm cho mình một cái thụt bồn cầu để thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên ngay trong nhà mình.

Thụt bồn cầu sử dụng áp suất để đẩy những chất thải gây tắc ra ngoài. Tuy nhiên nếu chất thải trong bồn quá nhiều khiến bạn không thể đẩy đi được thì bạn có thể dùng hóa chất làm tan các chất bị tắc trong bồn.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng băng dính

Đây là cách khá tốn công vì hiện giờ đã có miếng dán bồn cầu. Bạn chỉ cần mua miếng dán tại Thái Nguyên về. Tuy nhiên đây là một số lưu ý khi bạn chữa tắc bồn cầu bằng băng dính.

Lau sạch xung quanh miệng bồn cầu vì nếu bạn không lau sạch, rất có thể khi dán băng dính sẽ không có độ bám dính vào bồn cầu. Lúc đó bạn ấn rất dễ tuột băng dính và dẫn tới tai nạn không cần thiết.

Khi dán băng dính phải dán thật kín vòng quanh và trên mặt để đảm bảo khí không thể thoát ra qua khỏi miệng bồn cầu.

Sau khi thông xong cần bóc băng dính trên miệng bồn và vứt vào thùng rác để không vương vãi ra nhà.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng máy hút bụi để chữa tắc

Không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng máy hút bụi vì đối với máy hút bụi bình thường chỉ có hai chế độ là hút và thổi. Về cách sử dụng máy hút bụi để chữa tắc bồn cầu bạn có thể tham khảo trong hình.

Hướng dẫn dùng máy hút bụi chữa tắc bồn cầu

Những lưu ý khi Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng máy hút bụi:

 • Khi hút ta chỉ áp dụng đối với những trường hợp đồ vật cá nhân hoặc đồ dùng rơi xuống bồn cầu. Không nên xả nước sẽ khiến đồ vật rơi xuống đường ống thoát nước gây tắc cống.
 • Khi thổi có thể thổi chất thải sinh hoạt và chất thải hữu cơ đều được. Tuy nhiên việc này khá khó khăn và mất vệ sinh. Trong quá trình thổi thì nên dùng vải bịt kín đáy bồn cầu hay miệng bồn cầu tránh khí thoát ngược lại.
 • Bắt buộc phải dùng khăn hoặc giẻ để bịt kín đáy của bồn cầu trong quá trình thổi và hút được nhiều chất thải nhất nhất.
 • Sử dụng găng tay cao su trong suốt quá trình thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên để đảm bảo vệ sinh cho người thông tắc.
 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng nước rửa chén

Không đánh giá cao biện pháp này để thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên vì biện pháp này nhằm giúp nước rửa chén bám vào thành bồn cầu và chất thải. Từ đó khiến chất thải trơn hơn, giảm độ ma sát trong quá trình xả bồn cầu để chất thải trôi nhanh hơn.

Thực tế thì việc tắc bồn chủ yếu là do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc chất thải. Khi giật nước không đủ lực để kéo chất thải đi thì đây là cách giúp giảm ma sát giữa bồn cầu và chất thải giúp chất thải đi xuống dễ dàng hơn.

Tuy nhiên cách này chỉ tác dụng nếu bồn cầu bị tắc nhẹ còn nếu tắc nặng hơn thì cách này hoàn toàn vô dụng.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng móc quần áo

Vật dụng mà tôi tin rằng nhà nào tại Thái Nguyên cũng phải có vài cái. Thế nhưng để có thể thông bằng móc quần áo thành công không đơn giản. Khi ta dùng móc quần áo phải chọn móc không quá cứng vì khi đưa xuống đường ống bồn cầu sẽ rất khó có thể di chuyển được.

Kết hợp bọc vải ở phía trước móc nhằm tạo đầu đẩy chất thải cũng như dễ di chuyển lên xuống hơn.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng baking soda , dấm và nước nóng

Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng baking soda

Baking soda là muối nở hay thuốc muối, đối với người Thái Nguyên thì có vẻ khá lạ lẫm nhưng ở nước ngoài, baking soda là loại muối trong gia vị ăn hàng ngày của họ. Cách thông bồn cầu bằng baking soda cần có thêm giấm và nước nóng để baking soda có tác dụng tốt nhất.

Cách thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng baking soda có thể áp dụng được với các vấn đề tắc lớn như có số lượng chất thải và giấy trong bồn cầu gây tắc bồn.

Thông tắc bồn cầu bằng backing soda tại thái nguyên
Thông tắc bồn cầu bằng backing soda tại thái nguyên

Quy trình xử lý thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên chuẩn chuyên nghiệp

Để có thể nhanh chóng xử lý triệt để tình trạng tắc cống, bồn cầu bị tắc nghẽn thì  các công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên đã xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất chỉ gồm 4 bước:

Có nên tự thông tắc bồn cầu tại thái nguyên
Có nên tự thông tắc bồn cầu tại thái nguyên

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý các thông tin và nhu cầu của khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin yêu cầu dịch vụ từ khách hàng thông qua số hotline, zalo,… và tiến hành tư vấn, thu thập thông tin cần thiết để phục vụ nhu cầu Hút bể phốt tại Hà Nội

Bước 2: Khảo sát tình trạng, đưa ra phương án xử lý

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng thì công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên sẽ cử một số nhân viên có chuyên môn đến nơi để khảo sát tình hình. Đưa ra phương hướng giải quyết, xử lý và thông báo giá dịch vụ tới khách hàng tuỳ vào mức độ.

Bước 3: Tiến hành xử lý cống, bồn cầu bị tắc nghẽn

Sau khi khách hàng đồng ý và ký hợp đồng thành công, công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên sẽ đưa các phương tiện, máy móc đến và tiến hành làm việc.

Bước 4: Nghiệm thu lại công trình và tiến hành thanh toán sau khi hoàn tất

Sau khi hoàn tất công việc, nhân viên sẽ kiểm tra lại công trình và dọn dẹp sạch sẽ sau khi đã thông tắc. Khách hàng sau đó sẽ đến nghiệm thu và thanh toán tiền công cho công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên.

Những phương pháp thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên của các công ty

Tùy theo kích thước của đường ống cống và nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu mà các công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên sẽ có các phương pháp xử lý khác nhau như là:

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng dây thông tắc đa năng

Đây là dụng cụ cầm tay của một số gia đình tại Thái Nguyên thường sắm để trong nhà nhằm xử lý các điểm tắc không sâu có kích thước từ 1,5m – 3m – 5m.

 • Thống tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng camera nội soi

Đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực để tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng tắc bồn cầu ở độ sâu lớn hơn.

 • Sử dụng công nghệ điện thủy động của công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên

Dựa vào hiệu ứng của điện thủy động thay đổi đột ngột để tạo ra áp lực dòng nước rất mạnh có thể đánh tan điểm tắc.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng máy nén khí

Áp dụng cho các trường hợp tắc nhẹ đơn giản bằng việc áp dụng với các đường ống cống bé từ 42 – 60 – 76 – 90 – 110 milimet.

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên bằng máy lò xo

Sử dụng để xử lý các điểm tắc nặng và sâu có đường kính lớn từ 42 đến 200 milimet. Phương pháp này được sử dụng nhiều vì nó xử lý triệt để, an toàn không gây hư bục đường ống và được rất nhiều khách hàng tại Thái Nguyên tin dùng.

Top Các Đơn Vị Thông Tắc Bồn Cầu Tại Thái Nguyên Uy Tín Nhất

 • Thông Tắc Cống Môi trường đại an – Thông bồn cầu tại Thái Nguyên với mức giá tốt nhất 

Bảo Minh là công ty chuyên phụ trách về lĩnh vực thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Bảo Minh còn sở hữu nhiều dịch vụ như thông cống, hút hầm cầu đi kèm. Với phương châm lấy chất lượng, an toàn và làm việc nhanh chóng lên hàng đầu.

Xe thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên của công ty Bảo Minh

Các dịch vụ chính của Bảo Minh là hút hầm cầu, chống thấm, chống dột, chống thấm mái tôn. Bao gồm cả thi công, sửa chữa điện nước, thi công sửa chữa hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước. Quý khách cũng có thể lựa chọn các dịch vụ sửa chữa điện lạnh trong nhà như sửa máy lạnh, sửa tủ lạnh, sửa máy nước nóng, vệ sinh máy lạnh. Ngoài ra Bảo Minh còn có các dịch vụ như sửa chữa nhà.

 • Thông Hút Bể Phốt Tùng Lâm – Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên uy tín

Là một trong những công ty mới thành lập tại Thái Nguyên nhưng Tùng Lâm đã có nhiều thành công rực rỡ trong ngành thông tắc bồn cầu, hút gầm cầu, thông tắc cầu cống,… Đơn vị Tùng Lâm luôn có mặt nhanh chóng mỗi khi khách hàng gọi đến, xem xét tình trạng và báo giá phù hợp nhất tới khách hàng. Tùng Lâm luôn có quy trình làm việc chi tiết, rõ ràng cùng với đó là tốc độ xử lý công việc nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao.

Xe thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên của Tùng Lâm

Những điểm nổi bật nhất khi sử dụng dịch vụ tại Tùng Lâm

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc sạch sẽ, gọn gàng
 • Chế độ bảo hành dài hạn dành riêng cho khách hàng
 • Sửa chữa nhanh chóng, xử trí toàn bộ hư hỏng theo yêu cầu
 • Sử dụng toàn bộ linh kiện chính gốc để thay thế
 • Sẵn sàng đón tiếp khách hàng qua hotline tổng đài của công ty kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật
 • Công Ty Thoát Nước Đô Thị – Thông Tắc Bồn Cầu Chất Lượng Tại Thái Nguyên

Công ty thoát nước đô thị là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Hút bể phốt tại Thái Nguyên mà mọi người có thể quan tâm đến. Dịch vụ đã có mặt hầu hết trên nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự cải tiến vượt bậc của trang thiết bị hỗ trợ, công ty luôn mang đến dịch vụ uy tín nhất dành riêng cho khách hàng. Công ty sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề và đảm bảo được các yêu cầu đạt chuẩn về sửa chữa, thi công, xử lý vấn đề vệ sinh cho khách hàng.

Những dịch vụ tiêu biểu nhất mà công ty cung cấp cho khách hàng:

 • Thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên, thông tắc cống tại Thái Nguyên, thông cầu cống nghẹt, hút hầm cầu…
 • Gói bảo trì hệ thống thoát nước mưa và thoát nước thải sinh hoạt.
 • Sửa chữa các công trình dân dụng và lắp đặt đường ống thoát nước, nâng cấp và sửa chữa nhà vệ sinh,…

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp những lưu ý và mẹo khi thông tắc bồn cầu cũng như các đơn vị và phong cách làm việc của từng công ty thông tắc bồn cầu tại Thái Nguyên. Thông qua bài viết này, mọi người cũng sẽ phần nào biết được cách xử lý cũng như lựa chọn cho mình phương án để giải quyết về vấn đề vệ sinh của gia đình nhé.

Bài viết liên quan

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *