Tắc nghẽn bồn cầu được biết đến là tình trạng khá thường gặp ở rất nhiều hộ gia đình, khu dân cư, bệnh viện và trường học. Để có thể giúp cho người dân tại Hòa Bình có sự chủ động hơn trong việc xử lý vấn đề trên thì dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình đã được ra đời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu rõ hơn cho bạn về dịch vụ này nhé. 

Thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình
Thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình

Những nguyên nhân cơ bản nào gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt? 

Trước khi đến với dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình thì ta sẽ tìm nguyên nhân của vấn đề bồn cầu bị nghẹt. Để có thể giải quyết được việc bồn cầu cứ thông rồi lại tắc một cách triệt để thì việc tìm nguyên nhân rất quan trọng. Nó giúp cho bạn biết sử dụng phương pháp nào để khắc phục sao cho phù hợp nhất. Bồn cầu cứ thông rồi lại tắc có thể có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và một trong những số đó có thể được kể đến như sau: 

Người dùng làm rơi vật lạ vào bên trong bồn cầu 

Lý do này nghe tưởng chừng vô lý nhưng hầu hết mỗi gia đình đều mắc phải. Khi tay của chúng ta đang cầm một vật gì đó mà cứ nghĩ đó là giấy rồi liền vứt chúng vào bồn cầu và cứ thế làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Đôi khi lại có những vật dụng không hay lại rơi đúng vào bồn cầu. 

Tại trường hợp này nếu như chúng ta không biết và vô ý đi vệ sinh hoặc xả nước thì sẽ làm cho bồn cầu trở nên bị nghẽn hết sức nghiêm trọng. Người lớn chúng ta thông thường thì vô tình nhưng đối với trẻ em thì lại hay nghịch. Chúng lại rất thích nước và vô tư làm cho bồn cầu trở thành nơi chứa những vật dụng và đồ chơi của chúng. Từ đó, khiến cho bồn cầu bị tắc rất nghiêm trọng. 

Người dùng làm rơi vật lạ vào bên trong bồn cầu 
Người dùng làm rơi vật lạ vào bên trong bồn cầu

Nguyên nhân đến từ chất thải sinh hoạt mỗi ngày 

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng các chất thải sinh hoạt hằng ngày như dầu mỡ, thức ăn thừa, bã trà, tóc rụng hoặc giấy báo sẽ phân hủy khá nhanh chóng nếu như chúng ta đổ chúng vào bồn cầu. Ngưng, ngược lại khi bạn đổ những chất thải quá nhiều vào bồn cầu thì sẽ làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn đường ống hoàn toàn. 

Đổ đồ ăn thừa vào bồn cầu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
Đổ đồ ăn thừa vào bồn cầu dẫn đến tình trạng tắc nghẽn

Nguyên nhân từ việc lắp đặt bồn cầu không đúng vị trí 

Việc xem xét vị trí để lắp bồn cầu hết sức quan trọng. Nếu như người dùng lắp sai vị trí thì có thể dẫn đến việc thoát nước sẽ chậm hơn và dẫn đến tắc nghẽn. Đối với trường hợp này thì bạn cũng không nên tự mình giải quyết vấn đề vì có thể sẽ phá hỏng kết cấu của công trình. 

Nếu như bạn sống tại Hòa Bình thì bạn nên liên hệ với dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. Hoặc liên hệ với những công ty chuyên sửa chữa những vấn đề này. 

Nguyên nhân đến từ việc bồn cầu không được làm vệ sinh và không thực hiện việc kiểm tra định kỳ 

Nếu như bạn quá bận rộn và vô tình làm cho bạn quên đi việc phải vệ sinh cho chiếc bồn cầu của mình vào hàng tuần. Bạn cứ nghĩ rằng bồn cầu vẫn hoạt động bình thường thì hệ thống phía dưới vẫn ổn. Nhưng bạn lại không biết được rằng nếu như chúng ta không thực hiện việc vệ sinh thường xuyên. Cũng như không kiểm tra định kỳ thì sẽ làm cho có vết đen bám vào bên thành của bồn cầu. 

Đường ống dẫn từ đó cũng bị tắc nghẽn, nước lưu thông cũng chậm hơn, những chức năng có trong hệ thống bồn cầu cũng dần suy giảm. Khi đó, chi phí của việc mà bạn sửa chữa bồn cầu có thể sẽ cao hơn rất nhiều lần. 

Bồn cầu không được vệ sinh định kỳ dẫn đến tắc nghẽn
Bồn cầu không được vệ sinh định kỳ dẫn đến tắc nghẽn

Do giấy vệ sinh sau khi sử dụng 

Trong quá trình mà bạn đi vệ sinh, bạn sử dụng giấy và cho giấy vào bên trong bồn cầu quá nhiều tại một thời điểm. Từ đó, khiến bồn cầu không thể nào phân hủy được gây suy giảm khả năng xả nước của bồn cầu. Đặc biệt, đối với những bồn cầu đã từng bị tắc nghẽn nhiều lần thì tuyệt đối bạn không được cho giấy vào bồn cầu quá nhiều. 

Với lần đầu tiên thì chúng ta có thể tự xử lý được vấn đề tắc nghẽn tại nhà nhưng quá nhiều lần thì sẽ làm hệ thống ống thoát nước của bồn cầu bị suy giảm rất nhiều lần. Thêm vào đó, chức năng của bồn cầu cũng chẳng còn mạnh mẽ như trước, từ đó bắt buộc bạn phải liên hệ ngay với thợ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình để sửa chữa nếu như bạn ở Hòa Bình. 

Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu cũng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn
Vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu cũng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn

Nguyên nhân từ việc hầm cầu đã đầy 

Hàm cầu được biết đến là không gian chứa những chất thải, do đó nếu trong quá trình sử dụng lâu dài có thể rất dễ để gây nên tình trạng bể phốt bị đầy. Theo thông thường thì bể phốt rất ít khi bị đầy. Nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách, xả quá nhiều xà phòng và bột giặt sẽ làm chết đi những vi khuẩn kỵ khí ở trong bể. 

Do vậy, chất thải khí khi chuyển vào bể phốt thì không được phân hủy sẽ gây nên tình trạng bồn cầu của bạn bị tắc đường ống và bồn cầu cứ thông rồi lại tắc. Nếu như bạn gặp phải tình huống này thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình để thông nghẹt, rút hầm cũng như đặt lại hệ thống cho đường ống của bạn. 

Hầm cầu đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu
Hầm cầu đầy dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Những tác hại của việc bồn cầu bị nghẹt đem đến là gì? 

Tác hại đầu tiên mà hầu như ai cũng có thể thấy khi bồn cầu bị nghẹt đó chính là chúng làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của mọi người ở trong gia đình. Thậm chí là của một tập thể nếu như tình trạng này xảy ra ở khu dân cư, khu nhà trọ, bệnh viện và trường học. Bởi vậy, khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt sẽ khiến cho nhà vệ sinh tạm thời bị ngừng hoạt động. 

Nó có sự ảnh hưởng đến các hoạt động tắm rửa, giặt giũ và vệ sinh cá nhân của mọi người. Ngoài ra, nếu như bồn cầu bị nghẹt thì có thể dẫn đến những tác hại khác như là: 

 • Nếu như nước bồn cầu bị trào ngược ra bên ngoài sàn thì sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm, mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng đến việc đi lại. 
 • Bồn cầu bị tắc sẽ khiến cho hầu hết mọi người phải nhịn đại và tiểu tiện. Tình trạng này nếu như cứ tiếp tục diễn ra lâu ngày thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thận và đường tiêu hóa. 
 • Tắc bồn cầu được xem là điều kiện rất thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus sản sinh, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nên những loại bệnh về da, tiêu hóa và hô hấp. 
 • Những loại rác thải và chất thải khi tồn đọng trong đường ống dẫn nước, đặc biệt là đối với những vật cứng, sắc nhọn. Thì rất có thể nó sẽ gây hư hại đến hệ thống ống khiến cho bạn mất thêm rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa và thi công lại. 
 • Chính vì những tác hại vô cùng nghiêm trọng này mà ngay khi phát hiện được những dấu hiệu bồn cầu bị tắc. Các bạn phải tiến hành vào việc tìm ra nguyên nhân và liên hệ với thợ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình càng sớm càng tốt. 
Tắc nghẽn bồn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe
Tắc nghẽn bồn cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Những cách xử lý thông bồn cầu bị nghẹt được thực hiện như thế nào? 

Vấn đề thông tắc bồn cầu sẽ trở nên dễ dàng hơn và nhẹ nhàng hơn nếu như bạn biết tìm ra hướng giải quyết hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là một số  phương pháp hết sức đơn giản mà dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình xin chia sẻ với các bạn: 

Cách 1: Thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo 

Đối với những chiếc máy lò xo sẽ luôn là dụng cụ được các thợ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình thường sử dụng. Đây là một loại máy thông tắc bồn cầu rất thông dụng. Bất kể bồn cầu của nhà bạn bị tắc đến đâu thì đều cũng có thể thông được. Sau đây là một số bước thực hiện việc thông tắc bồn cầu bằng lò xo: 

 • Bước 1: Bạn sẽ cho dây cáp luồn từ từ vào bên trong miệng của đường ống bồn cầu. Sau đó, đẩy thật mạnh vào cho đến khi tiếp xúc trúng vào vật cản. 
 • Bước 2: Quay khoan dây cáp theo chiều của kim đồng hồ 2 vòng rồi lại thực hiện việc xoay ngược 2 vòng. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi bạn chắc chắn được rằng vật cản đã bị loại bỏ hoàn toàn. 
 • Bước 3: Cuối cùng là bạn sẽ rút khoan dây cáp ra bên ngoài và kiểm tra tốc độ chảy của nước khi bạn ấn cần gạt. 
Sử dụng lò xo để thông bồn cầu tắc
Sử dụng lò xo để thông bồn cầu tắc

Cách 2: Thực hiện việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng 

Vật dụng được dùng ở trong cách này hết sức đơn giản. Hầu như nhà nào cũng đều có, nên bạn không cần quá lo lắng về bước chuẩn bị. Bạn đừng nghĩ rằng với vật liệu đơn giản thì không có tác dụng gì. Bạn sẽ rất bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại khi bạn thực hiện cách này. Các bước bao gồm: 

 • Bước 1: Bạn sẽ đun sôi một bình nước. 
 • Bước 2: Đổ vào 1 bát nước rửa chén xuống dưới bồn cầu nhà bạn. 
 • Bước 3: Sau đó, đổ thêm bình nước nóng vào bên trong bồn cầu. Tiếp theo bạn sẽ ngâm chúng trong vòng 30 phút. 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy gạt cần xả nước nhiều lần để hoàn tất. 
Thực hiện việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng
Thực hiện việc thông bồn cầu bằng nước rửa chén và nước nóng

Cách 3: Thực hiện việc thông bồn cầu bằng con lươn 

Cách này nghe sơ qua thì khá lạ đúng không nào, nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì không hề kém gì so với những cách khác. Bạn chỉ cần mua một con lươn với kích thước lớn và dài. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi con lươn bằng những loại cá có da trơn khác. 

Điều mà bạn cần lưu ý là phải thả con lươn theo hướng của bồn cầu chứ không phải là cho nó trườn ngược lên. Với lớp da trơn và đặc tính chuyên luồn lách thì cách chữa bồn cầu bị nghẹt này khá hiệu quả. Những chất thải sẽ cùng với con lươn đi ở xuống dưới. 

Nếu như bạn đã tiến hành một số cách được chia sẻ ở trên những vẫn chưa thấy được sự hiệu quả thì bạn nên liên hệ với thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. Có như thế thì vấn đề bồn cầu của gia đình của bạn mới được giải quyết triệt để nhất.

Thông bồn cầu bằng con lươn
Thông bồn cầu bằng con lươn

Những tiêu chí để chọn lựa dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình

Bạn đang muốn xử lý những vấn đề này để nhà vệ sinh của mình trở về với hoạt động bình thường? Hãy lập tức gọi cho dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình giá rẻ nhưng có sự chuyên nghiệp cao để được hỗ trợ xử lý. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. Vậy làm sao để có thể được dịch vụ uy tín và đáng tin cậy? Một vài gợi ý cho bạn là: 

 • Bạn nên ưu tiên chọn những công ty báo giá công khai, minh bạch và cam kết bảo hành cho khách hàng. 
 • Bạn nên tham khảo ý kiến của những người thân, bạn bè hoặc hàng xóm để nhận được những gợi ý về đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. 
 • Tuyệt đối là bạn không nên quá ham rẻ khi chọn những đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. Bởi nó có thể khiến bạn tiền thì mất nhưng bồn cầu vẫn chưa được giải quyết vấn đề. 
 • Chọn những công ty có địa chỉ cũng như trụ sở rõ ràng nhất và quy trình làm việc phải hết sức rõ ràng. 
Tiêu chí để chọn lựa dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình
Tiêu chí để chọn lựa dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình

Mức giá thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình cho bạn tham khảo 

Hiện nay, đơn giá thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình cụ thể như sau: 

 • Với thông tắc bồn cầu và nhà vệ sinh sẽ có giá từ 500.000 VND – 600.000 VND. 
 • Việc tháo lắp bồn cầu sẽ có mức giá dao động từ 350.000 VND – 500.000 VND. 
 • Việc thông tắc bồn cầu nơi rửa chén thì sẽ có mức giá từ 400.00 VND – 500.000 VND. 
 • Việc thông tắc bồn cầu nghẹt sẽ có mức giá từ 450.000 VND/ lần trở lên. Điều này sẽ tùy thuộc vào sự cố của bạn đang gặp có nghiêm trọng hay không và từ đó mới có thể đưa ra được mức giá chi tiết nhất. 
 • Việc thông tắc bồn cầu lavabo và rửa mặt thì sẽ có mức giá từ 45.000 VND – 500.000 VND. 
 • Việc thông tắc bồn nước sạch sẽ có giá dao động từ 300.000 – 450.000 VND. 
 • Việc thông bồn cầu xổm bệt sẽ có mức giá là 450.000 VND. 
 • Việc thông bồn tiểu của nam sẽ có giá từ 350.000 – 500.000 VND. 
 • Việc thay phao bồn cầu sẽ có giá từ 100.000 VND – 150.000 VND. 
 • Việc sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước thì sẽ có mức giá dao động từ 100.000 VND – 150.000 VND. 
 • Mức giá cho việc thông bồn cầu với 1,2 khối là 500.000 VND. 
 • Mức giá cho việc thông tắc bồn cầu thông minh sẽ là 700.000 VND. 
 • Mức giá cho việc thông bồn cầu bị tắc nghẽn giấy vệ sinh sẽ là 55.000 VND. 
 • Mức giá cho việc thông bồn cầu bị tắc nghẽn vật cứng sẽ là 400.000 VND – 600.000 VND. 
 • Mức giá cho việc tháo lắp bồn cầu tại nhà vệ sinh sẽ là 300.000 VND. 
 • Mức giá thi công làm ống thông hơi bồn cầu sẽ là: 450.000 VND. 

Cũng tùy thuộc vào những đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình khác nhau mà sẽ có sự thay đổi về mức giá. Đôi khi, một vài dịch vụ cũng có thêm rất nhiều ưu đãi cho khách hàng nhằm tri ân người dùng chọn lựa đơn vị đó. 

Mức giá thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình cho bạn tham khảo 
Mức giá thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình cho bạn tham khảo

Quy trình cụ thể của việc thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình 

Trong quá trình hoạt động lâu dài thì hầu như những đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình đều đưa ra một quy trình làm việc cụ thể. Quy trình thông tắc cho bạn có thể tham khảo là: 

 • Bước 1: Khách hàng sẽ tiến hành việc liên hệ với nhân viên bên dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình mà mình chọn. 
 • Bước 2: Sau khi tiếp nhận cuộc gọi từ khách hàng thì nhân viên sẽ tư vấn cho khách hàng. Từ đó, giúp cho khách hàng có thể giữ được sự bình tĩnh và chia sẻ được nỗi lo về sự cố mà khách hàng đang gặp phải. 
 • Bước 3: Đơn vị thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình tiếp nhận yêu cầu của quý khách. Sau đó, sẽ xin địa chỉ của khách hàng, cho thợ đến nhà nhằm kiểm tra tình trạng bị nghẹt của bồn cầu. 
 • Bước 4: Thực hiện việc kiểm tra tình trạng bị nghẹt, sau đó sẽ tư vấn cho khách hàng cũng như tiến hành việc báo giá. 
 • Bước 5: Khi khách hàng đã thấy hợp lý và đồng ý với cách xử lý của bên dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình thì thợ sẽ tiến hành vào việc xử lý. 
 • Bước 6: Thợ sửa sẽ xử lý những vấn đề bị nghẹt. Sau khi quý khách đã thấy hài lòng với việc xử lý thông tắc bồn cầu của đơn vị sửa chữa thì chúng tôi sẽ thông báo mức chi phí lần nữa mà bên khách hàng cần thanh toán. Tất nhiên bạn sẽ được bên dịch vụ viết hóa đơn đỏ, trong hóa đơn sẽ có ghi chi tiết về phần địa chỉ của công ty, đơn vị có dịch vụ sửa chữa những gì.

Điều này sẽ giúp cho bạn khi sau này gặp sự cố tương tự hoặc những vấn đề khác. Thì bạn và gia đình của mình sẽ dễ dàng liên hệ với công ty thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình. 

Quy trình cụ thể của việc thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình 
Quy trình cụ thể của việc thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình

Hy vọng với nội dung mà bài viết cung cấp sẽ hữu ích với bạn. Đặc biệt là bạn sẽ tìm được cho mình dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hòa Bình thật uy tín với mức giá phải chăng. Nếu như bạn còn vấn đề gì thắc mắc thì bạn có thể để bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh nhất nhé. 

Bài viết liên quan

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *