Hút bể phốt định kỳ là công việc cần được thực hiện thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Hiện nay số lượng đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hòa bình xuất hiện ngày càng nhiều. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số lời khuyên và gợi ý top 5 đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực này dành cho bạn.

Dịch vụ hút bể phốt tại Hòa Bình
Dịch vụ hút bể phốt tại Hòa Bình

Công việc hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt là quá trình thực hiện thông hút các chất thải sinh hoạt, chất thải rắn chưa hoặc khó phân hủy ở trong bể phốt ra ngoài, sau đó vận chuyển chúng đến nơi khác để xử lý. Công việc này giúp tăng thể tích của bể phốt và đảm bảo cho bể phốt của gia đình bạn không bị tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối.

Việc hút bể phốt phải được thực hiện bởi các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hút bể phốt định kỳ. Các công nhân tại các đơn vị này sẽ sử dụng các máy móc, trang thiết bị chuyên dụng để xử lý chất thải một cách sạch sẽ và an toàn. 

Thông thường, mỗi gia đình cần hút bể phốt định kỳ 3 – 4 năm 1 lần để bể phốt hoạt động tốt. Tuy nhiên, số lần thực hiện còn tùy thuộc vào thể tích bể phốt của mỗi gia đình. Các công ty hút bể phốt sẽ tư vấn chi tiết cho bạn về vấn đề này trước khi tiến hành thực hiện.

Công việc hút bể phốt là gì?
Công việc hút bể phốt là gì?

Tại sao bạn cần thực hiện hút bể phốt định kỳ

Việc thực hiện hút bể phốt định kỳ sẽ mang lại những lợi ích cho bạn và gia đình như:

Tiết kiệm chi phí

Bạn không nghe lầm đâu! Trên thực tế, chi phí của việc khắc phục tắc nghẽn bể phốt cao hơn rất nhiều lần so với việc hút bể phốt định kỳ. Bởi vì, khi bể phốt của bạn gặp sự cố sẽ kéo theo các hệ quả khủng khiếp các như gây hư hại đến đường ống dẫn, bồn cầu,… Vì vậy, hãy chú ý đến việc hút bể phốt định kỳ để tiết kiệm tối đa chi phí cho gia đình bạn nhé!

Bảo vệ sức khỏe và đảm bảo việc sinh hoạt bình thường cho bạn và gia đình

Khi bể phốt bị tắc nghẽn hoặc bị đầy sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu cho nhà vệ sinh. Đó là do các loại vi khuẩn và vi sinh vật gây ra. Mùi hôi sẽ dẫn dắt các loại bọ, ruồi muỗi kéo đến. Ruồi, muỗi và các loại côn trùng lại là nguyên nhân gây ra cho con người một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh về da, đường hô hấp,…

Bên cạnh sự ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, vấn đề này còn gây hại cho sức khỏe tinh thần của con người. Mùi hôi trong nhà sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và muốn đi ra khỏi nhà thật nhanh để tránh ngửi thấy. Nếu không được khắc phục sớm, chắc chắn bạn sẽ không thể sinh hoạt và học tập với tâm trạng phấn khởi như bình thường.

Ngoài ra, việc thông hút bể phốt đảm bảo cho mọi sinh hoạt trong gia đình diễn ra bình thường. Nếu bể phốt bị tắc, gia đình bạn sẽ không thể sử dụng được nhà vệ sinh khi chưa được khắc phục ngay.

Hút bể phốt bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình
Hút bể phốt bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình

Góp phần bảo vệ môi trường sống của con người 

Nếu bể phốt bị đầy, nước thải sinh hoạt sẽ tràn ra khỏi bể và thấm ra môi trường xung quanh, gây ô nhiễm môi trường. Như vậy, không chỉ gia đình bạn mới bị ảnh hưởng mà hàng xóm xung quanh cũng có thể phải chịu chung hoàn cảnh với bạn. Điều này thật khó xử đúng không nào?

Làm kéo dài tuổi thọ cho công trình của bạn lên con số lớn hơn

Như đã phân tích ở trên, việc bể phốt gặp sự cố sẽ kéo theo các vật dụng khác như đường ống, bồn cầu bị ảnh hưởng theo. Nhẹ thì hư hỏng, nặng thì có thể phải thay mới hoàn toàn nếu tình trạng này cứ diễn ra thường xuyên. Như vậy, việc hút bể phốt định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho công trình của ban đấy!

Một số dấu hiệu nhận biết bể phốt của gia đình có vấn đề

Bể phốt là nơi lưu trữ và xử lý chất thải sinh hoạt hàng ngày mà mọi gia đình cần phải có. Tuy nhiên, có rất nhiều hộ gia đình tại Hòa Bình chưa thực sự quan tâm đến nó. Dẫn tới việc khi bể phốt bị tắc hoặc đầy gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh rồi mới tìm cách khắc phục.

“Phòng bệnh hơn là chữa bệnh”, hãy liên hệ ngay với một công ty cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hòa bình nếu thấy một số dấu hiệu sau đây:

 • Xả nước bồn cầu nhưng thấy nước thoát chậm hoặc không thoát được.
 • Nước bể phốt bị trào ngược ra bồn cầu khi xả nước.
 • Que độ cao ở trong bể phốt bị lấp đầy bởi chất thải sinh hoạt.
 • Nhận thấy nước thải trong bể phốt trào ra ngoài khu vực xây bể phốt và khu tự hoại.
 • Nhận thấy nơi thoát nước thải có nhiều cây cối mọc xanh tốt và rậm rạp.
 • Ngửi thấy mùi hôi thối ở nhà vệ sinh mặc dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ mọi thứ trong đó.
 • Nhận thấy nồng độ Nitrat trong bể phốt tăng cao.
Bể phốt tràn đầy ra ngoài là dấu hiệu nhận biết 
Bể phốt tràn đầy ra ngoài là dấu hiệu nhận biết

Có những hình thức hút bể phốt nào đang được áp dụng tại Hòa Bình hiện nay

Hình thức hút bể phốt kiểu truyền thống

Với hình thức này, người thợ sẽ tiến hành đục lỗ để dẫn một đường ống vào trong bể phốt. Sau đó sử dụng máy hút để hút các chất thải lên và đưa đến nơi khác để xử lý. Cách này đã được áp dụng trong thời gian khá lâu đổ về trước. 

Ưu điểm của hình thức này là chi phí thấp và dễ thực hiện. Tuy nhiên, việc hút bể phốt kiểu truyền thống sẽ làm tốn rất nhiều thời gian thực hiện thông hút. Cùng với đó là việc gây ra mùi hôi khó chịu cho gia đình bạn và cả hàng xóm xung quanh.

Hình thức hút bể phốt kiểu truyền thống
Hình thức hút bể phốt kiểu truyền thống

Hình thức hút bể phốt không cần đục phá

Đây là một hình thức mới và ngày càng được áp dụng phổ biến để hút bể phốt tại Hòa bình hiện nay. Hình thức này được tiến hành mà không cần phải đục lỗ dẫn đường ống như kiểu truyền thống. Với hình thức này, người thợ sẽ tiến hành tháo dỡ bồn cầu và luồn ống dẫn theo đường ống của bồn cầu xuống bể phốt. 

Vì sử dụng phương pháp hút chân không nên kiểu hút bể phốt không cần đục phá sẽ hút sạch được toàn bộ chất thải sinh hoạt và không gây ra mùi hôi khó chịu cho môi trường xung quanh. Đồng thời, thời gian thực hiện cũng được rút ngắn hơn rất nhiều so với kiểu truyền thống. Chính vì những lý do đó mà hình thức này ngày càng được ưa chuộng và áp dụng tại Hòa Bình.

Hình thức hút bể phốt không cần đục phá
Hình thức hút bể phốt không cần đục phá

Quy trình hút bể phốt tại Hòa Bình diễn ra như thế nào?

Quy trình hút bể phốt của hình thức hút bể phốt truyền thống

Kỹ thuật viên sẽ đưa ống hút chất thải vào trong bể phốt bằng cách như sau:

 • Bước 1: Đục một lỗ nhỏ ngay tại vị trí miệng của bể phốt. Nhỏ ở mức vừa đủ để dẫn ống hút chất thải vào bên trong bể phốt.
 • Bước 2: Kỹ thuật viên sử dụng máy hút cùng với trang thiết bị chuyên dụng để đánh tan các chất thải lắng đọng ở phía dưới đáy bể phốt.
 • Bước 3: Sử dụng máy hút tiến hành hút các chất thải lên xe chứa. Thực hiện hút liên tục như vậy cho đến khi chất thải được hút gần hết, chỉ còn lại một chút dưới đáy bể phốt.
 • Bước 4: Tạm dừng máy hút. Thực hiện bơm nước vào trong bể phốt để làm sạch các chất thải bẩn và tiếp tục hút hết chúng ra khỏi bể phốt.
 • Bước 5: Kiểm tra và rà soát lại quá trình thông hút bể sau khi đã hút hết toàn bộ chất thải ra ngoài. Kiểm tra lại đường ống và mọi thứ xung quanh bể xem còn vấn đề gì không để kịp thời giải quyết.
 • Bước 6: Trám xi măng vào lỗ đục ở miệng bể phốt. Lấp đất và lái xe bồn chứa chất thải đến nơi khác để xử lý.

Quy trình hút bể phốt đối với hình thức không đục phá

 • Bước 1: Tháo dỡ bồn cầu trong nhà vệ sinh sau đó, luồn theo đường ống để đưa ống hút xuống bể phốt.
 • Bước 2: Khởi động máy hút chân không để hút toàn bộ chất thải ra bên ngoài đến khi bể sạch hoàn toàn.
 • Bước 3: Lắp đặt lại bồn cầu về vị trí ban đầu và mang chất thải được hút ra trong xe đi đến nơi xử lý.
Quy trình hút bể phốt không cần đục phá
Quy trình hút bể phốt không cần đục phá

Mức giá hút bể phốt tại Hòa bình năm 2022

Nhìn chung, mức giá hút bể phốt của các cơ sở hút bể phốt tại Hòa bình không quá chênh lệch. Cùng tham khảo bảng giá dịch vụ tính theo khối lượng chất thải lấy ra dưới đây:

 

Khối lượng Giá/khối
Từ 1 – 3 m3 350.000 đồng
Từ 3 – 7 m3 300.000 đồng
Từ 7 – 20 m3 250.000 đồng
Từ 20 – 50 m3 150.000 đồng
Từ 50 – 100 m3 120.000 đồng
Từ 100 m3 trở lên 100.000 đồng

 

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bảng giá dịch vụ hút bể phốt tại Hòa Bình tính theo kích thước của xe chứa chất thải dưới đây:

 

Loại xe hút Giá
Xe hút 0,7 khối 300.000 đồng
Xe hút 1 khối 350.000 đồng
Xe hút 2 khối 460.000 đồng
Xe hút 5 khối 780.000 đồng
Xe hút 10 khối 1.700.000 đồng
Xe hút 20 khối 3.500.000 đồng

Trên đây là bảng giá dịch vụ hút bể phốt tại Hòa bình cho bạn tham khảo. Lưu ý, chi phí thực hiện có thể có sự chênh lệch tùy vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ. Hãy liên hệ với nơi bạn lựa chọn để có thể được tư vấn bảng giá chính xác và chi tiết nhất nhé!

Mức giá hút bể phốt tại Hòa bình năm 2022
Mức giá hút bể phốt tại Hòa bình năm 2022

Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị hút bể phốt tại Hòa bình sao cho phù hợp

Tùy vào nhu cầu về dịch vụ mà mỗi gia đình sẽ có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, những tiêu chí được liệt kê dưới đây là những điều kiện tiên quyết để bạn chọn ra được một địa chỉ uy tín và phù hợp nhất.

Chất lượng dịch vụ của công ty có đảm bảo không?

Trước khi đưa ra lựa chọn, bạn cần phải tìm hiểu về hệ thống trang thiết bị được sử dụng và đội ngũ kỹ thuật viên tại cơ sở đó ra sao. Máy móc có hiện đại không? Kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm trong việc thông hút bể phốt tại Hòa Bình hay chưa? Hút bể phốt có sạch sẽ, có gây ra mùi ảnh hưởng đến xung quanh hay không? Đây chính là một yếu tố đáng để bạn lưu tâm hàng đầu.

Nên lựa chọn công ty hút bể phốt uy tín 
Nên lựa chọn công ty hút bể phốt uy tín

Công ty có đưa ra lời cam kết về việc bảo đảm chất lượng dịch vụ, giá thành và bảo hành hay không?

Bất cứ một đơn vị uy tín nào cũng cần đưa ra lời cam kết rõ ràng về chất lượng dịch vụ, giá thành và chính sách bảo hành với khách hàng. Bạn không nên lựa chọn những đơn vị chỉ quảng cáo mà không có lời cam kết rõ ràng. Tránh trường hợp bạn sẽ bị hét giá hoặc không được bảo hành về sau này nếu bể phốt của bạn không sạch hoặc bị hỏng sau khi thông hút.

Xem xét giá thành tại đơn vị đó so với các địa chỉ hút bể phốt khác

Thông thường, mức giá tại các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại Hòa Bình thường không quá chênh lệch. Điều bạn cần làm là xem xét giá cả ở mặt bằng chung là bao nhiêu. Tránh trường hợp bạn bị lừa đảo mất nhiều tiền so với mức giá phải trả tại các cơ sở khác.

Các yếu tố gây ra sự chênh lệch về giá thành dịch vụ hút bể phốt tại Hòa bình

Như đã phân tích ở trên, giá thành có thể thay đổi tùy vào từng đơn vị và từng gia đình. Dựa vào một số yếu tố khác mà đơn vị sẽ tiến hành đánh giá và đưa ra mức giá cuối cùng. Vậy những yếu tố đó là gì mà lại gây ra sự chênh lệch trong giá thành dịch vụ giữa các gia đình. Hãy đọc tiếp bài viết này để có lời giải đáp hợp lý nhé!

Thành phần chất thải ở bể phốt của gia đình bạn

Không phải chất thành phần chất thải ở gia đình nào cũng giống nhau. Có những gia đình xả các loại chất thải khó phân hủy như: chai nhựa, túi ni lông xuống bể phốt. Điều đó làm cho quá trình thông hút bể phốt diễn ra khó khăn hơn. Do đó, giá thành cũng sẽ thay đổi theo.

Thể tích của bể phốt mà gia đình bạn sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại bể phốt với thể tích khác nhau. Và tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng mà mỗi gia đình khi tiến hành lắp đặt sẽ lựa chọn loại bể phốt với thể tích khác nhau. Khi tiến hành thông hút, người thợ sẽ dựa vào kích thước của bể mà lựa chọn xe bồn chứa chất thải phù hợp. Như bạn đã biết, giá dịch vụ dựa vào kích thước của xe bồn là khác nhau. Vì thế mà dẫn đến sự chênh lệch trong chi phí thông hút bể.

Giá dịch vụ hút bể phốt dựa vào thể tích bể
Giá dịch vụ hút bể phốt dựa vào thể tích bể

Dựa vào thời gian sử dụng bể phốt của gia đình bạn

Tình trạng hiện tại của bể phốt phụ thuộc khá nhiều vào thời gian sử dụng. Bể phốt dùng lâu ngày sẽ có những nơi không còn đảm bảo như lúc mới. Điều đó gây ra khó khăn trong quá trình thông hút. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật xây dựng ngày càng có nhiều phát minh hiện đại hơn. Những căn nhà được xây từ lâu với lối lắp đặt bể phốt kiểu cũ sẽ khó thao tác hơn trong quá trình thực hiện. Vì thế, mọi đơn vị thông hút bể phốt tại Hòa Bình đều xem xét tình trạng bể phốt trước khi tiến hành thông hút để đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Vị trí đặt bể phốt

Không kể đến những nơi có vị trí thuận lợi cho việc thông hút. Có những gia đình đặt bể phốt ở những nơi khó thực hiện, như là quá xa nơi để xe bồn, đất cứng, nhiều đá,… Những vị trí như vậy sẽ cần nhiều ống dẫn nối từ bể phốt đến xe bồn hơn, làm cho chi phí thực hiện sẽ cao hơn so với những vị trí thuận tiện.

Top 5 địa chỉ hút bể phốt tại Hòa bình uy tín chất lượng dành cho bạn

Chắc hẳn từ những phân tích ở trên của chúng tôi, bạn đã cảm nhận được tầm quan trọng của việc hút bể phốt định kỳ đối với chính bản thân bạn và gia đình. Bên cạnh đó, việc tìm ra một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp cũng rất quan trọng. Sau đây là top 5 địa chỉ hút bể phốt tại Hòa bình mà bạn nên biết:

 • Đơn vị Dịch vụ môi trường xanh – SĐT: 0905 223 836.
 • Đơn vị: Hút bể phốt Bảo An – SĐT: 0943 410 880.
 • Đơn vị: Thăng Long Evinco – SĐT: 0979 445 555.
 • Đơn vị: Thông tắc cống Hà Nội – SĐT: 0904 779 356.
 • Đơn vị xử lý chất thải Quỳnh Vương.- SĐT:  0926 222 221.

Hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên những gợi ý trên và lựa chọn cho mình một cơ sở ưng ý nhất nhé. Bởi lẽ, thông hút bể phốt định kỳ là một công việc phải thực hiện lâu dài. Việc tìm kiếm một đơn vị đồng hành cùng công trình của bạn đi đến suốt đời sẽ làm cho mọi thứ trở nên đơn giản và dễ dàng. 

Bạn sẽ không phải dành thời gian để tìm một đơn vị thông hút bể phốt tại Hòa Bình một lần nữa khi bể phốt của gia đình gặp trục trặc. Việc đồng hành với một đơn vị duy nhất sẽ giúp cho quá trình khắc phục sự cố cũng như thông hút diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng. Bởi lẽ, đơn vị đó đã nắm được rất kỹ những đặc điểm công trình của bạn, từ đó có biện pháp khắc phục chính xác và hiệu quả nhất.

Top 5 địa chỉ hút bể phốt tại Hòa bình uy tín chất lượng
Top 5 địa chỉ hút bể phốt tại Hòa bình uy tín chất lượng

Hi vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về hút bể phốt tại Hòa bình. Chúc bạn tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và phù hợp với gia đình của bạn!

Bài viết liên quan

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *